Hệ thống nước nóng công nghiệp Hệ thống nước nóng công nghiệp Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Bồn Nước Bồn Nước Thiết Bị Vệ Sinh - GOSTAR Thiết Bị Vệ Sinh - GOSTAR Máy Bơm Nhiệt Heatpump Máy Bơm Nhiệt Heatpump Camera Camera Máy Lọc Nước R.O Máy Lọc Nước R.O Bình Nước Nóng  Điện Bình Nước Nóng Điện Ống và phụ kiện PPR Ống và phụ kiện PPR Đèn Năng Lượng Mặt Trời Đèn Năng Lượng Mặt Trời

Hệ thống máy nước nóng trung tâm

Máy bơm nhiệt là gì?

Máy bơm nhiệt là một thiết bị cấp nhiệt dùng để vận chuyển nhiệt lượng từ môi trường này sang môi trường khác, thường được sử dụng trong các bể bơi, lò sưởi, tủ lạnh, hay điều hòa không khí. Máy bơm nhiệt hoạt động theo nguyên lý biến nhiệt, sử dụng một chất lưu dễ bay hơi để trao đổi nhiệt giữa hai môi trường. Máy bơm nhiệt có nhiều ưu điểm như tiết kiệm điện năng, thân thiện với môi trường, và có thể điều chỉnh được chiều di chuyển của nhiệt lượng. Máy bơm nhiệt được phân loại theo công suất, loại máy cấp nhiệt, và nguồn nhiệt lấy từ môi trường.

Cấu tạo của máy bơm nhiệt cơ bản gồm có: một dàn lạnh, một dàn nóng, máy nén, van tiết lưu, dàn ống đồng, quạt dàn lạnh, quạt dàn nóng, bộ điều khiển, cảm biến, môi chất lạnh và nhiều linh kiện khác. Dàn lạnh và dàn nóng là những bộ phận trao đổi nhiệt với môi trường. Máy nén là bộ phận tăng áp suất và nhiệt độ cho chất lưu. Van tiết lưu là bộ phận giảm áp suất và nhiệt độ cho chất lưu. Dàn ống đồng là hệ thống dẫn chất lưu từ máy nén đến van tiết lưu và ngược lại. Quạt dàn lạnh và quạt dàn nóng là những bộ phận thổi không khí qua dàn lạnh và dàn nóng để tăng hiệu quả trao đổi nhiệt. Bộ điều khiển là bộ phận điều chỉnh các thông số hoạt động của máy bơm nhiệt như công suất, chiều di chuyển của nhiệt lượng, thời gian hoạt động,… Cảm biến là bộ phận cảm nhận các thông số như áp suất, nhiệt độ, độ ẩm,… của chất lưu và môi trường. Môi chất lạnh là chất có khả năng bay hơi và ngưng tụ ở các áp suất và nhiệt độ khác nhau.

Nguyên lý hoạt động của máy bơm nhiệt như sau: Chất lưu được máy nén hút vào ở dạng hơi thấp áp và thấp nhiệt. Sau khi qua máy nén, chất lưu được tăng áp suất và tăng nhiệt độ thành hơi cao áp và cao nhiệt. Chất lưu tiếp tục được dẫn vào dàn ngưng tụ (dàn nóng), ở đây chất lưu trao đổi nhiệt với môi trường cần cấp nhiệt (nước hoặc không khí) và ngưng tụ thành chất lỏng cao áp và cao nhiệt. Chất lỏng này được dẫn vào van tiết lưu để giảm áp suất và giảm nhiệt độ thành chất lỏng thấp áp và thấp nhiệt. Chất lỏng này tiếp tục được dẫn vào dàn bay hơi (dàn lạnh), ở đây chất lỏng trao đổi nhiệt với môi trường cung cấp nhiệt (không khí hoặc nước) và bay hơi thành hơi thấp áp và thấp nhiệt. Hơi này được hút trở lại máy nén và quá trình lặp lại.

Hệ thống Máy bơm nhiệt kết hợp thái dương năng: Máy bơm nhiệt kết hợp với thái dương năng là một giải pháp cung cấp nước nóng hiệu quả, tiết kiệm điện năng, và thân thiện với môi trường.

Máy bơm nhiệt kết hợp với thái dương năng có nhiều lợi ích như sau:

•Máy bơm nhiệt kết hợp với thái dương năng có khả năng tận dụng nguồn năng lượng tái tạo từ mặt trời, giúp giảm thiểu lượng điện tiêu thụ và chi phí vận hành. Mùa hè, máy sử dụng thái dương năng để gia nhiệt nước. Mùa thu và mùa đông, máy sử dụng kết hợp bơm nhiệt và thái dương năng để gia nhiệt nước. Nếu thái dương năng hoặc bơm nhiệt không hoạt động, máy sẽ tự động chuyển sang sử dụng điện trở để gia nhiệt nước.

•Máy bơm nhiệt kết hợp với thái dương năng có hệ thống hoàn toàn tự động, dễ dàng lắp đặt và cài đặt. Máy có bộ điều khiển màn hình cảm ứng, cho phép người dùng điều chỉnh các thông số hoạt động của máy như công suất, chiều di chuyển của nhiệt lượng, thời gian hoạt động,… Máy cũng có cảm biến để cảm nhận các thông số như áp suất, nhiệt độ, độ ẩm,… của chất lưu và môi trường.

Máy bơm nhiệt kết hợp với thái dương năng có khả năng cung cấp nước nóng ổn định và liên tục cho các hộ gia đình và các cơ sở dịch vụ như xông hơi, spa, nhà nghỉ,… Máy có dung tích bình chứa lớn, từ 150L đến 200L13. Máy có thể đạt được nhiệt độ nước nóng tối đa là 75°C3. Máy có hệ số hiệu quả năng lượng (COP) cao, từ 3,85 đến 4,253, cho biết máy có khả năng sản xuất ra lượng nhiệt lớn hơn lượng điện tiêu thụ

 

0
Zalo
Hotline