Hệ thống nước nóng công nghiệp Hệ thống nước nóng công nghiệp Máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng Máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Thiết Bị Vệ Sinh - GOSTAR Thiết Bị Vệ Sinh - GOSTAR Máy Bơm Nhiệt Heatpump Máy Bơm Nhiệt Heatpump Đèn Năng Lượng Mặt Trời Đèn Năng Lượng Mặt Trời Máy Lọc Nước R.O Máy Lọc Nước R.O Camera Camera Bình Nước Nóng Điện Bình Nước Nóng Điện Ống và phụ kiện PPR Ống và phụ kiện PPR
Tin tức mới Hệ Thống Máy Nước Nóng Công Nghiệp Hệ Thống máy nước nóng trung tâm gia đình Tư vấn mua máy nước nóng năng lượng mặt trời Công nghệ - Kỹ thuật Ưu đãi & Khuyến mãi

Cách Máy bơm nhiệt hoạt động

Ngày đăng: 29/07/2023 07:27 PM

  Hầu hết các chủ nhà có máy bơm nhiệt sử dụng chúng để sưởi ấm và làm mát ngôi nhà của họ. Nhưng một máy bơm nhiệt cũng có thể được sử dụng để làm nóng nước - hoặc là hệ thống nước nóng độc lập, hoặc như hệ thống sưởi ấm nước và điều hòa không gian kết hợp.

  Cách Máy bơm nhiệt hoạt động

  Máy nước nóng bơm nhiệt sử dụng điện để di chuyển nhiệt từ nơi này sang nơi khác thay vì tạo ra nhiệt trực tiếp. Do đó, chúng có thể tiết kiệm năng lượng gấp hai đến ba lần so với máy nước nóng điện trở thông thường. Để di chuyển nhiệt, máy bơm nhiệt hoạt động giống như tủ lạnh ngược lại.

  Trong khi tủ lạnh kéo nhiệt từ bên trong hộp và gửi nó vào phòng xung quanh, một  máy nước nóng bơm nhiệt nguồn không khí độc lập  kéo nhiệt từ không khí xung quanh và truyền nó - ở nhiệt độ cao hơn - để làm nóng nước trong bể chứa. Bạn có thể mua một hệ thống đun nước nóng bơm nhiệt độc lập như một đơn vị tích hợp với bể chứa nước tích hợp và các bộ phận làm nóng điện trở dự phòng. Bạn cũng có thể trang bị thêm một máy bơm nhiệt để làm việc với một máy nước nóng lưu trữ thông thường hiện có.

  Máy nước nóng bơm nhiệt yêu cầu lắp đặt ở các vị trí duy trì trong phạm vi 40º–90ºF (4,4º–32,2ºC) quanh năm và cung cấp ít nhất 1.000 feet khối (28,3 mét khối) không gian không khí xung quanh máy nước nóng. Không khí đi qua thiết bị bay hơi có thể được xả vào phòng hoặc ngoài trời.

  Máy nước nóng bơm nhiệt sẽ không hoạt động hiệu quả trong không gian lạnh vì chúng có xu hướng làm mát không gian chúng đang ở.  Lắp đặt chúng trong một không gian có nhiệt dư thừa, chẳng hạn như phòng lò, sẽ làm tăng hiệu quả của chúng.

  Máy bơm nhiệt all in one

  Máy bơm nhiệt all in one

  Bạn cũng có thể lắp đặt hệ thống bơm nhiệt nguồn không khí kết hợp sưởi ấm, làm mát và đun nóng nước. Các hệ thống kết hợp này kéo nhiệt của chúng trong nhà từ không khí bên ngoài vào mùa đông và từ không khí bên trong vào mùa hè. Bởi vì chúng loại bỏ nhiệt từ không khí, bất kỳ loại hệ thống bơm nhiệt nguồn không khí nào cũng hoạt động hiệu quả hơn trong điều kiện khí hậu ấm áp.

  Chủ nhà chủ yếu lắp đặt máy bơm nhiệt địa nhiệt -  hút nhiệt từ mặt đất trong mùa đông và từ không khí trong nhà vào mùa hè - để sưởi ấm và làm mát nhà của họ. Để sưởi ấm nước, bạn có thể thêm bộ khử nhiệt  vào hệ thống bơm nhiệt địa nhiệt. Bộ khử nhiệt là một bộ trao đổi nhiệt phụ trợ nhỏ, sử dụng khí quá nóng từ máy nén của bơm nhiệt để làm nóng nước. Nước nóng này sau đó lưu thông qua một đường ống đến bể chứa nước nóng trong nhà.

  Bộ khử nhiệt cũng có sẵn cho máy nước nóng không có bình hoặc loại nhu cầu. Vào mùa hè, bộ khử nhiệt sử dụng nhiệt dư thừa mà nếu không sẽ bị trục xuất xuống đất. Với hoạt động thường xuyên trong mùa hè, máy bơm nhiệt địa nhiệt có thể cung cấp phần lớn nhu cầu nước nóng của bạn. 

  Trong mùa thu, mùa đông và mùa xuân - khi bộ khử nhiệt không tạo ra nhiều nhiệt dư thừa - bạn sẽ cần phải dựa nhiều hơn vào kho lưu trữ hoặc yêu cầu máy nước nóng. Một số nhà sản xuất cũng cung cấp hệ thống bơm nhiệt địa nhiệt ba chức năng, cung cấp hệ thống sưởi, làm mát và nước nóng. Họ sử dụng một bộ trao đổi nhiệt riêng biệt để đáp ứng tất cả các nhu cầu nước nóng của hộ gia đình.

  Chọn máy nước nóng bơm nhiệt

  Hệ thống máy nước nóng bơm nhiệt thường có chi phí ban đầu cao hơn so với máy nước nóng lưu trữ thông thường. Tuy nhiên, chúng có chi phí vận hành thấp hơn, có thể bù đắp chi phí mua và lắp đặt cao hơn.

  Trước khi mua hệ thống đun nước nóng bơm nhiệt, bạn cũng cần xem xét những điều sau:

  • Kích thước và xếp hạng giờ đầu tiên
  • Loại nhiên liệu và tính sẵn có
  • Hiệu quả năng lượng (yếu tố năng lượng)
  • Chi phí tổng thể

  Nếu bạn đang cân nhắc lắp đặt hệ thống sưởi ấm nước, sưởi ấm không gian và bơm nhiệt làm mát tích hợp trong nhà, hãy xem thông tin của chúng tôi về  máy bơm nhiệt nguồn không khímáy bơm nhiệt địa nhiệt.

  Lắp đặt và bảo trì

  Lắp đặt và bảo trì đúng cách hệ thống đun nước nóng bơm nhiệt của bạn có thể tối ưu hóa hiệu quả năng lượng của nó.

  Cài đặt đúng cách phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Những yếu tố này bao gồm loại nhiên liệu, khí hậu, yêu cầu mã xây dựng địa phương và các vấn đề an toàn. Do đó, tốt nhất là có một nhà thầu hệ thống ống nước và sưởi ấm đủ điều kiện (hoặc nhà lắp đặt / thiết kế hệ thống bơm nhiệt địa nhiệt) lắp đặt máy bơm nhiệt của bạn.

  Làm như sau khi chọn một chuyên gia có trình độ:

  • Yêu cầu dự toán chi phí bằng văn bản
  • Yêu cầu tài liệu tham khảo
  • Kiểm tra công ty với Văn phòng kinh doanh tốt hơn tại địa phương của bạn
  • Xem liệu công ty có xin giấy phép địa phương nếu cần thiết và hiểu các quy tắc xây dựng địa phương hay không.

  Bảo dưỡng máy nước nóng định kỳ có thể kéo dài đáng kể tuổi thọ của máy nước nóng và giảm thiểu tổn thất hiệu quả. Đọc hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu để biết các khuyến nghị bảo trì cụ thể.

  Cải thiện hiệu quả năng lượng

  Sau khi máy nước nóng của bạn được lắp đặt và bảo trì đúng cách, hãy thử một số chiến lược tiết kiệm năng lượng bổ sung  để giúp giảm hóa đơn sưởi ấm nước của bạn. Một số thiết bị và hệ thống tiết kiệm năng lượng tiết kiệm chi phí hơn khi lắp đặt cùng với máy nước nóng.

   

   

  Sản phẩm liên quan

  Sen vòi cao cấp GS-01

  1.568.000đ 5.200.000đ
  Áp dụng cho khách hàng gọi điện, đến trực tiếp hoặc chát!
  -70%

  Bồn Cầu Thông Minh

  18.000.000đ 38.000.000đ
  Áp dụng cho khách hàng gọi điện, đến trực tiếp hoặc chát!
  -53%

  Máy nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp 3000L

  110.000.000đ 120.000.000đ
  Áp dụng cho khách hàng gọi điện, đến trực tiếp hoặc chát!
  -8%

  Máy nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp 2000L

  80.000.000đ 87.000.000đ
  Áp dụng cho khách hàng gọi điện, đến trực tiếp hoặc chát!
  -8%

  Máy nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp 1000L

  45.000.000đ 68.000.000đ
  Áp dụng cho khách hàng gọi điện, đến trực tiếp hoặc chát!
  -34%
  0
  Zalo
  Hotline